MÁCH MẸ 5 MÓN NGON “GỌI SỮA” VỀ DẠT DÀO

Để sữa về nhiều và chất lượng, mẹ cần có một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và thức ăn nhanh. Mẹ bổ sung ngay vào thực đơn những món ăn ngon, bổ dưỡng dưới đây để sữa lúc nào cũng tràn trề, thơm đặc. Cùng tham khảo những món ngon gọi sữa về với DinoGPT nhé!

Canh mướp nấu ngao
Nguyên liệu:
– 2 quả mướp non
– 100g ruột ngao
– Gia vị: Hành lá, tỏi, hành tím, dầu ăn, mắm, muối, tiêu, đường…

 



Cách làm:
– Mướp rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Luộc ngao rồi tách lấy ruột, ướp cùng với hành tím, tỏi xay nhuyễn và muối, tiêu.
– Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho ngao đã ướp vào xào.
– Khi thấy ngao săn chín thì cho thêm một bát canh nước lọc vào đun sôi.
– Khi canh sôi, cho mướp đã thái vào nồi và hạ bớt lửa.
– Giữ cho nước sôi lăn tăn để mướp chín từ từ và nước dùng được ngon ngọt hơn.
– Đun tầm 2-3 phút, khi thấy mướp chín thì tắt bếp, cho hành lá đã thái nhỏ vào.
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Món canh mướp nấu ngao sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng. Nước dùng ngon ngọt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của mẹ, đồng thời đem đến nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của mẹ và tăng chất lượng sữa cho bé.

Chân giò hầm hạt sen
Nguyên liệu:
– 1 chiếc chân giò trước( Chọn chân trước vì chân trước nhiều thịt, ít gân xương nhỏ hơn).
– 100 g hạt set– 1 củ cà rốt– 1 ít hành hoa



Cách làm:
– Chân giò cạo sạch lông, luộc trần qua để bỏ mùi hôi, sau đó đem rửa sạch với nước. Ướp chân giò cùng 1 chút muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong ít nhất 30 phút.
– Đổ nước vừa phải cho ninh chân giò trong nồi áp suất từ 30 đến 40 phút. Có thể ninh bằng nồi thường nhưng sẽ lâu nhừ hơn. Khoảng 20 phút sau khi ninh cho cà rốt và hạt sen vào nồi ninh cùng chân giò, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Dùng 1 chiếc đũa xiên qua chân giò, khi chiếc đũa dễ dàng xuyên qua thịt tức là thịt đã nhừ.
– Khi múc ra bát bạn có thể cho 1 số loại rau thơm và rắc tiêu lên trên cho món thêm đậm đà, trọn vị.

Canh rong biển nấu tôm
Nguyên liệu:
– Tôm sú tươi (lột vỏ) 100g
– Đậu hũ non: 1 miếng
– Rong biển khô
– Cà rốt, cải ngồng, gừng, tiêu, hạt nêm

 



Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi, rửa sạch. Ướp 1/2m hạt nêm. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo.Cải ngồng cắt khúc 4cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi.
– Đun sôi 1 lít nước, cho gói gia vị nêm sẵn canh rau củ vào và nấu tan gia vị, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho tôm, cà rốt, cải ngồng và đậu hũ vào nấu sôi, cho rong biển vào đảo nhanh. Tắt lửa. Múc canh ra bát, rắc thêm tiêu.

Thịt bò xào hoa thiên lý
Nguyên liệu:
– Hoa thiên lý: 150gr
– Thịt bò phi lê: 200gr
– Hành tím: 1 củ
– Tỏi: 1 củ nhỏ
– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh

 



Cách làm:
– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần cuống già, phần hoa bị úa hoặc vàng đi. Sau đó, đem hoa rửa sạch và vớt ra rổ để ráo.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ.
– Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 thìa cafe dầu hào cùng hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 thìa café bột canh và 1 thìa cafe hạt tiêu trộn thật đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
– Đặt một cái chảo lên bếp, làm nóng chảo với 1 chút dầu rồi cho ½ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Các mẹ nhớ xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.
– Vẫn dùng chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hoa thiên lý vào xào. Để lửa to cho rau được giòn và xanh.
– Khi hoa thiên lý bắt đầu chín tái cho thịt bò vào, đảo đều và thật nhanh tay, nêm lại gia vị. Đảo đều thêm 2, 3 lần để thịt bò và thiên lý hòa vào nhau rồi tắt bếp và trút món xào ra đĩa

Canh đu đủ thịt lợn bằm
Nguyên Liệu:
+ 1 quả đu đủ vừa chín
+ 200 gam thịt nạc
+ Vài cọng hành lá
+ Tiêu, muối, đường, nước



Cách làm:
– Trước tiên, chúng ta rửa thật sạch thịt heo, sau đó băm cho thịt thật nhỏ (các bạn có thể dụng máy xay thịt cho nhanh và thuận tiện hơn nhé).
– Sau đó, các bạn ướp thêm cùng chút hành, tiêu, nước mắm, đường, muối và để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
– Đu đủ vừa chín có màu vàng tươi. Các bạn đem gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
– Cho 1,5l nước vào nồi, bắc nồi lên bếp, vặn lửa và đun nước cho sôi.
– Khi nước đã sôi, các bạn cho đu đủ vào.
– Đun cho đến khi đu đủ chín rồi cho thịt bằm vào quấy đều.
– Nêm thêm gia vị cho vừa ăn, rồi để nồi canh sôi thêm vài phút.
– Sau đó, nhấc nồi xuống và cho ra bát to.
– Nhớ rắc chút hành cắt nhỏ lên trên cho món canh được thơm và đẹp mắt hơn nhé.

Welcome

Cài đặt
×
Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0