CÁCH BẾ TRẺ SƠ SINH CHUẨN NHẤT ĐỂ KHÔNG BỊ CONG VẸO CỘT SỐNG

Bế trẻ không phải việc đơn giản mà ai cũng bế được khi lần đầu. Nếu bế bé không đúng cách có thể ảnh hưởng đến xương sống của bé. Cùng DinoGPT tìm hiểu 5 cách bế bé đúng chuẩn để hạn chế bé bị cong vẹo cột sống nhé.

Đã làm cha, mẹ thì ai cũng phải trải qua bế trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý rằng ở giai đoạn đầu đời xương của trẻ còn rất yếu. Khi bế trẻ mẹ cần nâng niu nhẹ nhàng đồng thời còn phải luôn đỡ phần cổ, đầu và tay kia nâng đỡ cơ thể con trong vòng tay mình để cho bé cảm nhận được tình cảm của mẹ cũng như có cảm giác an toàn. Hãy tham khảo các tư thế bế trẻ sơ sinh phổ biến dưới đây nhé!

Bế bế ngực chạm ngực


Đây là kiểu bế mà nhiều mẹ áp dụng vì với kiểu bế ngực chạm ngực sẽ giúp bé lắng nghe được nhịp tim của mẹ, cảm nhận được tình yêu mà mẹ dành cho bé. Với kiểu bế này mẹ sẽ ôm bé sao cho đầu bé được đặt áp lên ngực bạn. Một bên tay đỡ mông và hông bé, tay còn lại đỡ đầu và cổ của bé, khi bế mẹ nên chú ý đặt đầu bé hướng sang một bên để bé có thể thở dễ dàng hơn.

Bế ru ngủ

Với kiểu bế này bạn hãy luồn một tay xuống đỡ cổ và đầu bé trong khi tay kia luồn dưới hông và mông của bé, sau đó nhẹ nhàng luồn tay đang đỡ đầu và cổ bé xuống dưới lưng để đỡ cả lưng bé sao cho đầu và thân bé nằm dọc theo cánh tay bạn và tay luồn dưới hông và mông vẫn giữa nguyên. Như vậy phần đầu và cổ của bé sẽ được tựa vào chỗ gập khuỷu tay của bạn.

Bế ôm bóng

Cách bế bé sơ sinh đúng chuẩn, để xương sống bé không bị cong vẹo

Bạn hãy đặt luồn một tay dưới đầu và cổ bé, sau đó nhẹ nhàng để phần lưng bé vào bên trong cẳng tay mà bạn đang dùng để giữ đầu bé. Để bé cuộn tròn theo phần hông, trong khi chân bé duỗi thẳng bên cạnh bạn. Với kiểu này đầu và cổ bé luôn được nâng đỡ bởi tay của bạn, bé sẽ được an toàn.

Bế mặt đối mặt

Cách bế bé sơ sinh đúng chuẩn, để xương sống bé không bị cong vẹo

Bạn hãy đặt 1 tay sau đầu và cổ bé, tay còn lại đặt ở phần thân và hông. Để bé phía dưới tầm ngực sao cho mặt bé đối diện với mặt bạn. Đây được cho là kiểu mặt đối mặt, mẹ có thể trò chuyện và ngắm nhìn bé và ngược lại bé có thể giao tiếp lại với bạn

Bế chào thế giới

Cách bế bé sơ sinh đúng chuẩn, để xương sống bé không bị cong vẹo

Vì cổ bé chưa được cứng nên khi chọn bế kiểu này mẹ cần đặc biệt chú ý luôn để để đầu và lưng của bé dựa vào ngực bạn. Một tay của bạn sẽ đỡ phần mông tay còn lại vòng qua ngực để giữ bé. Với tư thế này bé có thể quan sát xung quanh.

Bế cắp nách

Cách bế bé sơ sinh đúng chuẩn, để xương sống bé không bị cong vẹo

Đây là kiểu bế chỉ áp dụng với các bé hơn sáu tháng tuổi, cổ của bé lúc này đã cứng, bạn hãy đặt phần hông của bé đối diện với hông của bạn, dùng tay ôm quanh phần eo bé và giữ chặt bé và để mặt bé quay về phía trước.

Bế vác vai

Cách bế bé sơ sinh đúng chuẩn, để xương sống bé không bị cong vẹo

Kiểu bế này cũng tương tự như kiểu bế chạm ngực, khác ở chỗ là cằm bé đặt lên vai bạn, bụng bé áp vào ngực bạn, một tay của bạn ôm mông và lưng dưới của bé, tay còn lại vỗ nhẹ. Kiểu này thường được áp dụng sau bữa ăn của bé, bạn sẽ bế kiểu này để giúp bé ợ hơi.

Những điều bạn cần lưu ý khi bế trẻ sơ sinh

– Trước khi bế trẻ hãy rửa tay thật sạch.

– Khi bạn bế cần quan sát phản ứng của bé nếu bé cảm thấy khó chịu, không thoải mái thì bạn có thể đổi tư thế khác.

– Luôn cẩn trọng vùng đầu cổ khi bế bé đặc biệt là đối với những bé chưa cứng cổ đừng rung lắc quá mạnh.

– Hãy để tư thế da chạm da để tăng cảm giác gần gũi của mẹ và con.

– Đừng bế bé khi bạn cảm giác bực bội vì có thể gây nên những tổn thương không đáng có cho bé.

Nếu là lần đầu làm mẹ hay làm bố thì hãy học ngay những tư thế bế bé an toàn phía trên để cảm nhận niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất khi bế bé yêu nhé!

Welcome

Cài đặt
×
Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0